0909 38 78 68

BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á CÓ THỂ TRỞ THÀNH ĐIỂM SÁNG TRÊN TOÀN CẦU TRONG NĂM 2023

BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á CÓ THỂ TRỞ THÀNH ĐIỂM SÁNG TRÊN TOÀN CẦU TRONG NĂM 2023

Theo IMF dự đoán sự tăng trưởng của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ở mức 4 % trong năm 2022 và mức 4,3 % vào năm 2023, dù đó không phải ở mức cao tuy nhiên vẫn cao hơn so với dự báo của IMF dành cho Châu Âu và Mỹ.

Cúng theo dự báo, khu vực châu Á, đặc biệt Đông Nam Á sẽ vẫn là điểm sáng ngay cả khi kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái trong năm 2023.

Đây là nhận định mới nhất trong báo cáo triển vọng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Theo báo cáo triển vọng mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào tuần trước, sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở châu Á vào đầu năm nay đã mất đà do 3 thách thức gồm: lãi suất tăng, cuộc xung đột ở Ukraine và tác động của hoạt động kinh tế đang bị suy giảm của Trung Quốc.

Kéo theo đó là sự tăng trưởng của thị trường Bất động sản Châu Á, cũng sẽ trở thành điểm sáng trên toàn cầu trong năm 2023.

Bất động sản Châu Á

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục và khu vực phát triển nhanh nhất thế giới, những do xung đột giữa Nga và Ukrainie cũng như biến động tài chính toàn cầu gây ra không thể gây trở ngại, theo báo cáo mới được công bố bởi công ty dữ liệu bất động sản Knight Frank.

Báo cáo dự đoán rằng các điều kiện thị trường vào năm 2023 sẽ tiếp tục có lợi cho người thuê khi các tòa nhà văn phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi với các khoản tín dụng bền vững đang được hoàn thiện và sẵn sàng để tung ra thị trường. Giá thuê mặt bằng và kho bãi trong lĩnh phân khúc bất động sản logistics.

“Với việc phần lớn yếu tố có thể gây rủi ro cho nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2023 đã được nhìn thấy ở thời điểm hiện tại, các nhà chức trách có thể sẽ tìm ra cách để đối phó. Bên cạnh đó, các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế có thể cũng được cải thiện, được củng cố bởi việc nhiều quốc gia nới lỏng các lệnh giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lãi suất có thể giảm”, Christine Li, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường châu Á – Thái Bình Dương tại Knight Frank chia sẻ.

Bất động sản Châu Á

Mặc dù như vậy, các nền kinh tế trong khu vực sẽ một lần nữa thống trị sự tăng trưởng trên toàn thế giới, điều này có tác động đối với thị trường bất động sản của toàn khu vực. Sự tăng trưởng cơ bản đó sẽ tiếp tục củng cố sức hấp dẫn của bất động sản châu Á – Thái Bình Dương đối với nhà đầu tư. Ngoài ra, sự đa dạng về kinh tế của khu vực cũng mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhắm mục tiêu vào nhiều loại tài sản để định vị danh mục đầu tư của họ trong bối cảnh hậu đại dịch.”

Thị trường bất động sản thương mại châu Á – Thái Bình Dương đã trải qua một giai đoạn khó khăn. Theo MSCI Real Assets, một phần của nhóm dữ liệu thị trường và chỉ số MSCI, áp lực lạm phát và chi phí đi vay tăng đột biến đã ảnh hưởng đến việc thực hiện giao dịch trong quý III.

Tổng khối lượng đầu tư bất động sản trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt 32,6 tỷ USD trong quý III, giảm 38% so với một năm trước đó. Trước đó, khối lượng đầu tư bất động sản tại châu Á – Thái Bình Dương trong quý II cũn giảm 16% so với cùng kỳ năm trước. Giao dịch trên tất cả các phân khúc bất động sản chính đều giảm.

 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Các tin khác

TIN NỔI BẬT