0909 38 78 68

NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN GIÁ TRỊ BỀN VỮNG CỦA BĐS NGHỈ DƯỠNG VEN BIỂN

NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN GIÁ TRỊ BỀN VỮNG CỦA BĐS NGHỈ DƯỠNG VEN BIỂN

Bất động sản ven biển là các tài sản không di dời được bao gồm đất nền, nhà phố, biệt thự, căn hộ… có vị trí địa lí nằm gần các khu vực có biển, bất kể đã đưa vào khai thác du lịch hay chưa. Dù bất động sản ven biển có nhiều phân khúc, thành phần nhưng nhìn chung, nó mang lại giá trị cao về thương mại, dịch vụ cũng như nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, bất động sản ven biển sở hữu lợi thế vị trí, phong thủy, mang tiềm năng gia tăng giá trị dài hạn, đáp ứng nhu cầu của giới thượng lưu.

Dự án Charm Resort Hồ Tràm
Hình ảnh minh họa: Dự án Charm Resort Hồ Tràm

Những yếu tố tạo nên giá trị bền vững của BĐS nghỉ dưỡng ven biển
Bãi biển tự nhiên: Việt Nam là đất nước nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, lượng khách du lịch tăng trưởng không ngừng, trong đó phần lớn là du lịch nghỉ dưỡng biển. Đây là điều kiện rất thích hợp để phát triển nghỉ dưỡng ven biển. Tuy nhiên, số lượng bãi biển có hạn mà bãi biển tự nhiên đẹp thì đếm trên đầu ngón tay và không phải nơi nào cũng có. Trong khi, để thu hút khách du lịch và tạo nên giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng, bãi biển phải đạt được những yếu tố như: bãi cát thoải dài, không có nhiều san hô, sỏi đá, nước biển trong xanh và sóng êm ả.
Khí hậu: Đối với du lịch nghỉ dưỡng ven biển, thời tiết là yếu tố quyết định đến việc kinh doanh. Thông thường, các bãi biển khu vực miền Trung, miền Nam sẽ thuận lợi hơn cho phát triển BĐS nghỉ dưỡng so với khu vực phía Bắc. Do khu vực phía Bắc, số lượng ngày nắng chỉ kéo dài trong mấy tháng, còn lại là mưa bão và mùa đông lạnh, khiến việc kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng bị hạn chế. Chính vì thế, những khu vực có khí hậu nắng ấm phù hợp tắm biển quanh năm sẽ thuận lợi cho việc kinh doanh và mang đến lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.
Giao thông thuận tiện: Bao giờ cũng vậy, những khu nghỉ dưỡng có vị trí thuận lợi, nằm tại khu vực giao thông phát triển sẽ là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch. Các dự án có vị trí gần đường biển, biển sắt là một lợi thế tuy nhiên quan trọng nhất là phải thuận lợi về đường hàng không. Đặc biệt, những khu nghỉ dưỡng có vị trí cách cảng hàng không quốc tế khoảng 30 phút đi xe trở lại, gần trung tâm thành phố và các danh lam thắng cảnh đẹp chính là một điểm cộng lớn. Điều này giúp du khách tiết kiệm thời gian, thuận tiện di chuyển và có thể khám phá thêm nhiều địa điểm mới trong chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

BĐS nghỉ dưỡng ven biển

Vị trí và thiết kế của bất động sản nghỉ dưỡng: Đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng biển thì các căn biệt thự càng sát biển càng có giá. Do đó, trong cùng một khu nghỉ dưỡng, khi không phải tất cả các biệt thự đều nhìn thấy biển thì những căn càng sát biển, có view nhìn ra biển càng có giá trị tăng nhanh và mạnh sau khi đi vào khai thác.
Thương hiệu quản lý uy tín: Thương hiệu quản lý là một trong những yếu tố đảm bảo tỷ lệ khai thác phòng cao cho khu nghỉ dưỡng. Thông thường, khách du lịch nghỉ dưỡng chia thành hai loại: khách đi theo tour và khách đi riêng lẻ, tự book phòng. Với khách đi theo tour đã chi trả trọn gói, họ thường hướng đến những khách sạn giá bình dân, giá rẻ vì thế thương hiệu là vấn đề không quá quan trọng.
Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang là kênh đầu tư khá hấp dẫn, mang lại khả năng sinh lời cao và luôn được các nhà đầu tư săn lùng. Hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đang là loại hình phát triển mạnh mẽ với hàng loạt khu nghỉ dưỡng mọc lên tại các bãi biển nổi tiếng như: Cam Ranh, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Hạ Long…

Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển không?
Để tìm câu trả lời cho việc có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển không, bạn cần biết được cơ hội và thách thức của loại hình bất động sản này để từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

BĐS nghỉ dưỡng ven biển

Cơ hội
Khả năng sinh lời bền vững
Để sở hữu một một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, người mua phải chi thêm từ 15-30% nữa bởi giá trị nghỉ nghỉ dưỡng mà khu vực ven biển mang lại không ngừng tăng cao. Mặc dù giá đắt đỏ nhưng tỷ suất sinh lợi là không giới hạn và thậm chí là vào thời điểm du lịch thăng hoa, giá trị sinh lời của bất động sản ven biển là nhiều nhất trong tất cả các loại hình bất động sản.
Trải nghiệm nghỉ dưỡng hoàn hảo
Không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo với tầm nhìn ra biển ,nhiều hoạt động vui chơi trên biển và các tiện ích nghỉ dưỡng khác như ăn uống, gym, spa…
Du lịch biển sẽ là trọng tâm của ngành du lịch: Nhà nước chủ trương phát triển du lịch làm kinh tế mũi nhọn của đất nước, các dự án bất động sản ven biển sẽ được hỗ trợ tạo điều kiện phát triển
Số lượng khách hàng đến biển du lịch tăng cao qua từng năm: Xu hướng đến vùng ven biển nghỉ dưỡng của khách hàng ngày một tăng cao. Trong khi đó, thu nhập của người Việt Nam cũng tăng nên nhu cầu tận hưởng kì nghỉ với tiện ích cao cấp sẽ là cơ hội dành cho các nhà đầu tư.
Thách thức
Quỹ đất ven biển ngày càng thu hẹp: Những lô đất vừa có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi dần trở nên khan hiếm, bên cạnh khả năng tăng giá cao thì tính cạnh tranh cũng rất lớn.
Phải có kiến thức về lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng: Đây là lĩnh vực đặc thù đòi hỏi bạn phải có kiến thức để có thể nhìn thấy những rủi ro để đưa ra những quyết định đúng đắn.
Giá mua rất cao: Giá trị của bất động sản ven biển phân khúc nghỉ dưỡng rất cao, do đó bạn phải vững mạnh về tài chính, ít nhất là có 50% giá trị bất động sản ven biển mà bạn muốn đầu tư.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Các tin khác

TIN NỔI BẬT