Mô hình Townhouse loại hình bất động sản phổ biến hiện nay

Townhouse là gì? Liệu mối liên hệ của nó với thị trường bất động sản hiện nay là gì?

  • Thật ra, nhà ở là nhu cầu “thiếu thốn” nhất hiện nay. Khi tài nguyên đất ngày càng giảm, dân số ngày càng đông đúc. Phát triển kinh tế sẽ đưa thu nhập bình quân dân số thành thị tăng nhanh hơn, đồng thời nhu cầu về chất lượng nhà ở tại các thành phố cũng tăng lên, tuy nhiên theo Bộ Xây dựng, tốc độ gia tăng ngân sách chi tiêu dành cho nhà ở không thay đổi nhiều.
  • Mặt khác, nhu cầu về nhà ở hiện nay không chỉ dừng lại ở vấn đề “để ở”, mà còn là của người dân mua đi bán lại….

=> Đây là lí do khiến thị trường bất động sản nước ta luôn sầm uất và nhộn nhịp.

 • Trên thực tế thị trường bất động sản nổi lên nhờ rất nhiều loại hình nhà ở được người dân quan tâm đến, dẫn đến bạn có thể bị “choáng ngợp” trước rất nhiều loại hình và phân cấp bất động sản đang có mặt trên thị trường. Ví dụ như Condotel, Shoptel, Shophouse… hay Townhouse là những loại hình phổ biến nhất, được mọi người săn đón nhiều nhất.
 • Vậy Townhouse là gì sức hút của mô hình này lớn đến đâu mà lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy?
Mô Hình Townhouse
Mô Hình Townhouse

TOWNHOUSE LÀ GÌ ?

 • Towhouse được dịch đơn giản là nhà phố. Nguồn gốc của từ Townhouse xuất phát từ nước Anh, nơi mà thuật ngữ này được đề cập đến như một ám chỉ đến gia đình (thường là Hoàng gia) ở trong thị trấn. Ở châu Âu,  hầu hết các Townhouse đều có sân thượng. Còn ở Mỹ và Canada, một Townhouse có hai ý nghĩa, thứ nhất là ý chỉ người già đi trước ô tô và thứ hai là biểu thị cho một ngôi nhà nhỏ trong thành phố. Ngày nay, Townhouse được sử dụng để mô tả một loạt các khu dân cư chính (không chỉ thu hẹp ở phạm vi khu vực dành cho người giàu) trên toàn thế giới, nói cách khác, Townhouse không chỉ được xây dựng ở thành phố, mà còn được xây dựng ở ngoại ô.
 • Đặc biệt tại Việt Nam, Towhouse là một loại hình nhà ở được xây dựng trên các mặt tiền rộng lớn ven đường chính, thuộc các khu vực đông dân cư hay nằm trong những khu đô thị đã được quy hoạch một cách bài bản. Towhouse được xem là một phân cấp bất động sản xuất hiện ở nhiều trung tâm thành phố lớn trong nước.
Mô Hình Townhouse
Mô Hình Townhouse

TOWNHOUSE SO VỚI CONDO ?

 • Condo có thể hiểu là căn hộ chung cư là đơn vị trong một tòa nhà lớn hơn. Những ngôi nhà này thường sẽ có một cấp độ chung. Những căn hộ chung cư có xu hướng nhiều dân cư trên mỗi tòa nhà hơn so với Townhouse, đôi khi họ có các tiện nghi bao gồm hồ bơi, phòng tập Gym, phòng xông hơi, bãi đậu xe hoặc hầm gửi xe thậm chí là nhiều dịch vụ đặc biệt khác.
 • Mặt khác, một cộng đồng Townhouse có thể xem là những căn nhà riêng lẻ với nhiều cấp độ được xây dựng cạnh nhau, có thể sẽ mang đến cho chủ nhà một trải nghiệm lai tạo khi sống trong chính ngôi nhà của họ trong khi có một số lợi ích của tư cách thành viên cộng động.
 • Một lợi ích khi bạn sở hữu Townhouse so với Condo là vì bạn hoàn toàn sở hữu tài sản, bạn có thể đưa ra quyết định quan trọng về việc nâng cấp và bảo trì nhà của bạn.
 • Nếu bạn ở trong một căn hộ thường có những quy định nghiêm ngặt về những quyết định này. Và bạn sẽ dễ bị mắc kẹt trong một nhóm những người chủ sở hữu trong tòa nhà. Bạn không thể đưa ra quyết định thực sự về ngoại thất của căn hộ khi thay thế, di chuyển; hiện đại hóa và bảo trì ngôi nhà của chính mình. Ngược lại, Townhouse mang đến cho bạn nhiều sự tự do hơn mà không phải trả chi phí cao.
Mô Hình Townhouse
Mô Hình Townhouse

ĐỐI TƯỢNG VÀ MỤC TIÊU HƯỚNG ĐẾN CỦA TOWHOUSE LÀ GÌ ?

 • Những ai sẽ nằm trong nhóm mục tiêu mà chủ đầu tư các dự án townhouse hướng đến?
 • Người mua nhà lần đầu: nhà phố là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn mua căn nhà đầu tiên trong đời.
 • Những người muốn giảm diện tích căn nhà: con bạn đã lớn và chuẩn bị lập gia đình? Bạn có một ngôi nhà rất to, nhưng chúng khiến bạn không thực sự thoải mái; bạn cảm thấy chúng không cần thiết. Như vậy, Nhà phố là một lựa chọn tối ưu cho bạn để giảm bớt diện tích ở, dễ ở và dễ bảo trì hơn.
 • Nhà đầu tư: Nhà phố có thể là một bất động sản đầu tư tuyệt vời, đặc biệt nếu nó nằm ở khu vực mong muốn như trung tâm đô thị lớn hoặc gần trường đại học,…..
 • Những người “giàu có” và đang tìm kiếm ngôi nhà thứ hai cho mình: Tất nhiên, Nhà phố là lựa chọn tốt hơn. Bạn có thể sống trong ngôi nhà chính của mình và ghé thăm Townhouse – ngôi nhà thứ hai trong những chuyến công tác dài ngày chẳng hạn. Hoặc ngược lại, bạn cũng có thể mua một căn nhà phố tại địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích của mình và cho thuê khi bạn không ở đó.
Mô Hình Townhouse
Mô Hình Townhouse

VỊ TRÍ NÊN CHỌN KHI QUYẾT ĐỊNH CHỌN MUA CĂN TOWNHOUSE ?

 • Nơi bạn thực sự thấy Townhouse đang được sử dụng là trong vùng chuyển tiếp. Trước khi quyết định mua nhà phố để ở chứ không phải mục đích kinh doanh. Bạn nên suy nghĩ kỹ về vị trí của nhà phố. Hãy tự hỏi rằng bạn có thực sự muốn tránh xa tiếng ồn của thành phố để đến nơi yên tĩnh hơn, thân thiện với thiên nhiên hơn không.
 • Nhà phố ra đời từ bàn tay của chủ đầu tư dự án. Bạn chỉ được nhận nhà phố “thô” và chỉ có quyền quyết định thiết kế nội thất căn nhà của mình. Các tiêu chí có thể được xác định cho ngôi nhà tương lai của bạn như rào quanh sân, sơn bên ngoài ngôi nhà, …
Mô Hình Townhouse
Mô Hình Townhouse

ƯU ĐIỂM CỦA TOWNHOUSE

 • Chi phí: Townhouse có xu hướng chia sẽ những bức tường của nó chung với hàng xóm xung quanh, vì vậy thông thường Townhouse sẽ có chi phí tương đối rẻ hơn so với những ngôi nhà khác. Bạn có thể có nhiều không gian gần các thành phố, khi bạn chỉ trả tiền cho những gì có bên trong ngôi nhà chứ không phải là diện tích một ngôi nhà đúng nghĩa của một gia đình.
 • Bảo trì: kích thước nhỏ hơn của nhà phố Townhouse có nghĩa là nó yêu cầu những vấn đề bảo trì ít hơn.
 • Tiện nghi: Nhà phố Townhouse được xây dựng như một phần của sự phát triển, có thể bao gồm các tiện nghi như hồ bơi, câu lạc bộ, gara để xe,…..
 • Không gian ngoài trời: Nhà phố cho phép bạn sỡ hữu khoảng không gian nhỏ ngoài trời hoặc sân trong và có thể là sân rộng để xe riêng.
Mô Hình Townhouse
Mô Hình Townhouse

NHƯỢC ĐIỂM CỦA TOWNHOUSE

 • Không có một lợi ích nào mà không tồn tại những nhược điểm và khi bạn quyết định mua bất động sản tiền tỉ.
 • Chủ đầu tư: Townhouse ra đời trên bàn tay của những chủ đầu tư dự án. Bạn chỉ có thể nhận được một Townhouse “ thô” và quyết định toàn bộ việc thiết kế bên trong căn nhà của mình. Những quy chuẩn có thể được đặt ra cho ngôi nhà trong tương lai như quyền truy cập vào lượng nhỏ không gian ngoài trời, những hàng rào đặt quanh sân, màu sơn tường bên ngoài ngôi nhà,….
 • Ít riêng tư hơn: Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà tách biệt trên một mảnh đất rộng nữa mẫu, bạn có thể có một khoảng không gian riêng tư mà không bị làm phiền bởi hàng xóm của mình.
 • Để sở hữu một ngôi nhà trong mơ bạn hãy chắc chắn rằng những yêu cầu của bản thân là cho phép và có giới hạn nếu coi trọng quyền riêng tư, nhà phố Townhouse có thể sẽ không dành cho bạn vì ít nhất chính bạn sẽ phải chia sẻ 1 bức tường với hàng xóm trong khu phố của mình.
Mô Hình Townhouse
Mô Hình Townhouse


Gọi zalo
0909 38 78 68

Gọi Ngay