0909 38 78 68

VIỆT NAM – ĐIỂM NÓNG CỦA BẤT ĐỘNG SẢN TOÀN CẦU

VIỆT NAM – ĐIỂM NÓNG CỦA BẤT ĐỘNG SẢN TOÀN CẦU

Ông Mark Ridley – Tổng Giám đốc điều hành của Savills Global đã có chuyến thăm tới Việt Nam vào năm 2019, ông đã nhận thấy được và nhấn mạnh tầm quan trọng của Việt Nam trong chiến lược dài hạn của Savills. Ông cho biết “ Việt Nam đang là điểm nóng cho bất động sản của toàn cầu”, hiện tại cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới hơn bao giờ hết.

Và sau ba năm, Mark Ridley một lần nữa khẳng định lại điều này trong báo cáo tài chính nửa năm của Tập đoàn Savills. Vậy cùng Eagle Homes tìm hiểu thêm minh chứng cho lời khẳng định này của ông dưới bài viết này nhé!

Trên thế giới hiện nay cũng như ở Việt Nam, tầng lớp người giàu ngày một gia tăng lên, bên cạnh đó thì xu hướng của bất động sản trên thế giới bị chững lại, điều đó đã đem đến cho Việt Nam trở thành một điểm đến lý tưởng.

Việt Nam – Điểm sáng của thế giới

Những năm vừa qua, nền kinh tế Việt Nam luôn nằm trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, với mức tăng trưởng GDP trong 20 năm qua trung bình là 6% mỗi năm.

Ông Goodwin Gaw: “Việt Nam được ví như miền Nam của Trung Quốc cách đây 10 hoặc 15 năm về trước” – chủ tịch của công ty cổ phần tư nhân có trụ sở tại Hồng Kông, Gaw Capital Partners, giám sát tài sản bất động sản trị giá 17 tỷ USD trên toàn cầu. 

Điểm nóng của bất động sản Việt Nam
Giá bất động sản hạng sang tại Hà Nội và TP.HCM so với một số thành phố khác tại châu Á. Ảnh: Bloomberg

Điều đó, là minh chứng cho sự thúc đẩy của các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào thị trường bất động sản tại Việt Nam, cùng với những người mua ở trong nước đang phát triển nhanh chóng, mong muốn được “xuống tiền” vào bất động sản của Việt Nam. Trong khi đó, trên thế giới giá nhà đang bấp bênh từ London đến Hồng Kông, Sydney và New York thì Việt Nam trở thành một địa điểm hấp dẫn.

Điểm đến của tầng lớp trung lưu

Trong khi nhu cầu của các nhà đầu tư ở nước ngoài vẫn mạnh mẽ, thì làn sóng người mua mới nhất là tầng lớp người giàu mới ở Việt Nam. Theo báo cáo năm 2017 của Knight Frank, số người có tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên tăng 320% so với năm 2006 và 2016, tốc độ nhanh nhất trên toàn cầu trước Ấn Độ và Trung Quốc.

Ông Chris Freund, CEO của Mekong Capital đã nhận định: nhiều người ở Việt Nam đã xây dựng sự giàu có của họ bằng việc đầu tư vào thị trường bất động sản. Tỷ lệ sở hữu vượt quá 90%,  là một trong những tỉ lệ cao nhất trên thế giới. Giá nhà tăng lên đã giúp tạo ra thêm tầng lớp trung lưu, bao gồm những cá nhân có tài sản trên 1 triệu USD.

“Các nhà phát triển thường sẽ tập trung vào tầng lớp trung lưu nhưng hiện tại đang có chuyển hướng sự chú ý sang những người giàu có hơn. Số người giàu có tại Việt Nam ngày một tăng lên, đặc biệt là các doanh nhân, những người đang tìm kiếm cơ hội để tích trữ lâu dài cho tài sản của mình”, Neil MacGregor – giám đốc quản lý tại Savills Vietnam cho biết.

Bên cạnh đó, ông cũng tiết lộ thêm: Nguồn đất nằm tại các vị trí trung tâm lại vô cùng eo hẹp, vì thế đây là một trong những lý do khiến những người giàu có thể sẵn sàng chi tiền đầu tư ngay. Một yếu tố khác nữa, thúc đẩy nhu cầu đối với căn hộ đô thị là giới trẻ hiện nay, ngày càng không muốn đi theo truyền thống của châu Á đó là có nhiều thế hệ sống chung dưới một mái nhà.

Theo lời Bà Dương Thùy Dung, giám đốc cấp cao tại CBRE cho biết: “Chúng tôi  đang chứng kiến một sự thay đổi đáng kể ở các cặp vợ chồng trẻ, họ muốn ra ở riêng sau khi kết hôn, họ thích mua căn hộ riêng hơn là sống trong một đại gia đình”

Điểm nóng của bất động sản Việt Nam

Và giám đốc đầu tư của VinaCapital – Andy Ho cũng nhận định rằng: “Hầu hết các doanh nghiệp ở châu Á luôn chuyển sang đầu tư vào thị trường bất động sản khi họ thành công trong bất kỳ hoạt động kinh doanh cốt lõi nào. Khi sự giàu có của đất nước tăng lên, mọi người sẽ hướng tới bất động sản”.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Các tin khác

TIN NỔI BẬT